Phát triển và hành vi

Trẻ Xem TiVi Có Lợi Cho Sự Phát Triển

1. Tăng thêm hành vi xã hội tích cực

Những trẻ em xem các chương trình với các chủ đề xã hội tích cực còn giúp thể hiện nhiều khả năng thể hiện hành vi như: chu đáo, hợp tác và chia sẻ nhiều hơn với những người xung quanh.

tang-kha-nang-giao-tiep

Tăng Hành Vi Xã Hội Tích Cực

 

Hơn nữa, nghiên cứu đã chỉ ra rằng các chương trình được thiết kế để tạo ra thái độ và hành vi xã hội tích cực không chỉ làm tăng cảm xúc của những đứa trẻ xem nó đối với những người khác mà còn làm giảm khuynh hướng stress, hoặc tìm đến những hoạt động không lành mạnh.

2. Tăng kỹ năng đọc

Một sự tương quan tích cực đã được phát hiện giữa truyền hình và sự phát triển các kỹ năng đọc của trẻ. Khi một chương trình truyền hình được thiết kế và trẻ thường xuyên xem có thể thúc đẩy và dạy trẻ những kỹ năng đọc cơ bản.

Tăng Kỹ Năng Đọc

Vì thế, nhiều nhà nghiên cứu còn cho rằng ti vi cho phép trẻ có thêm sự quan tâm ở một phạm vi còn rộng lớn hơn một cuốn sách và có thể kích thích sở thích đọc của trẻ qua một vở kịch, bộ phim sinh động hơn là một cuốn sách đơn điệu.

3. Phát triển ngôn ngữ

Những phát hiện tích cực của các nhà nghiên cứu còn cho thấy những khán giả nhỏ tuổi có khả năng tốt hơn để đặt tên cho con số hình học, nhận biết các chữ cái, các từ và thảo luận về bản thân, môi trường xung quanh nhiều hơn so với những đứa trẻ đã không được xem các chương trình này trên ti vi.

Mặc dù thực tế lý thuyết phát triển của trẻ đã được xác định theo các độ tuổi trung bình cụ thể thì ở tuổi đó trẻ em sẽ phát triển những kỹ năng này. Nhưng vẫn có rất nhiều bằng chứng cho thấy thực hành các kỹ năng khi xem ti vi có thể giúp trẻ cải thiện và ghi nhớ các chữ cái cũng như những âm thanh tốt hơn hẳn.
Cải thiện các vấn đề sức khỏe của trẻ

Cha mẹ trẻ có biết, những giờ xem truyền hình có thể tác động tốt đến sức khỏe của trẻ nhà bạn không? Đáng lưu ý là khi trẻ được xem các chương trình truyền hình được sản xuất bởi nhà nước và các nhóm lợi ích công cộng.

Những chương trình này thực sự có ích và sẽ giúp dần dần thay đổi hành vi, thái độ của trẻ nhà bạn đối với một loạt các vấn đề sức khỏe liên quan đến chính bản thân trẻ hoặc người thân, bạn bè của trẻ.

Hầu hết những chương trình truyền hình có ích đều có thể khuyến khích hành vi chấp nhận điều trị bệnh tật khác nhau của một em bé. Nó có thể làm giảm lo lắng cho trẻ mỗi khi bắt buộc phải trải qua phẫu thuật, hoặc đơn giản hơn là cung cấp thông tin hoặc giải trí bổ ích cho trẻ.

Lưu ý:

Có một chiếc ti vi để trong phòng trẻ hoặc cho trẻ xem truyền hình mỗi ngày vào một thời gian nào đó không phải là hành động tiêu cực với sức khỏe và sự phát triển của trẻ như hầu hết các bậc phụ huynh đang lo lắng và quy kết.

Thực tế, cho trẻ xem truyền hình vừa phải và đúng mức còn có thể cung cấp nhiều hiệu ứng tích cực khác cho những đứa trẻ nhà bạn đấy, miễn là cha mẹ trẻ phải luôn ở bên hướng dẫn và theo dõi chặt chẽ các chương trình cũng như lượng thời gian trẻ xem ti vi mỗi ngày.

Thông điệp từ Goodry

Bé luôn an toàn (không hăm) và luôn thoáng mát khi ngủ cũng như khi chơi.

Với hơn 100.000 Bé tại Việt Nam đã sử dụng tã Goodry đều cảm thấy rất ưng ý và hài lòng khi dùng các loại sản phẩm của chúng tôi.

Fanpage

© 2018 KyVy Corp. All Rights Reserved