Trẻ đang tập đi

Mẹo Dạy Trẻ Tập Đi Đúng Cách

Cha mẹ nào cũng vui mừng và mong ngóng từng bước phát triển của con, và có lẽ đó là khoảnh khắc đẹp chỉ có 1 lần trong đời mỗi con người. Vì thế từng bước đi tiếng nói của con sao cho hoàn hảo và vững vàng giúp cha mẹ an tâm và hạnh phúc biết nhường nào. Hãy cùng Goodry tham khảo mẹo dạy trẻ đi đúng cách, hiệu quả và an toàn để nâng bước đi cho con một cách an toàn và đúng đắn nhất nhé.

1. Dạy trẻ tập định hướng

Theo cách giúp trẻ biết đi nhanh và hiệu quả nhất, thì ngay từ khi còn nhỏ trẻ đã có phản xạ trườn về phía trước, bò theo hướng đồ vật yêu thích, hoặc hướng cha mẹ đang ngồi đón bé. Vì thế chính từ giai đoạn này cha mẹ nên dạy cho con cách định hướng theo chủ đích. Ví dụ: con bò lấy cho mẹ cái cốc, con bò về phía ba đang ngồi xem ti vi đi…Những việc làm này phải diễn ra thường xuyên cùng với lời nói cũng như cử chỉ của cha mẹ. Nếu trẻ chưa hiểu rõ phương hướng cha mẹ có thể dùng tay để chỉ.

day tre tu dinh huong

Dạy Trẻ Tự Tập Định Hướng

Khi việc định hướng diễn ra thành thạo từ khi trẻ biết bò thì việc tập đi của con trở nên dễ dàng hơn. Con sẽ có định hướng cho riêng mình và luôn hướng về phía đích mà mình muốn đến. Điều này dạy con khả năng định hướng trong không gian, đồng thời giúp con tránh các đồ vật cản trở phía trước một cách chủ định.

Như vậy những bước đi đầu tiên cha mẹ nên dạy con đi kèm với việc định hướng lối đi cho con. Có thể ngồi phía trước đón con hoặc đặt một vật yêu thích của bé. Từ đó con sẽ có thêm động lực và ý chí quyết tâm để đến được đích như mong muốn.

2. Không cho tập đi quá sớm

Nếu cho con tập đi quá sớm, hệ cơ và xương chân chưa phát triển hoàn thiện. Cùng với việc định hướng bàn chân của con chưa có chủ định sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc phát triển, tâm lý sợ hãi cũng như dáng đi xấu. Chỉ khoảng từ 11 tháng đến 15 tháng trẻ biết đi là được. Tùy trẻ chậm hơn hoặc nhanh hơn một chút cũng không sao.

Những cách hay và đơn giản giúp trẻ nhanh biết đi, với những trẻ hơi mập thì thường biết đi muộn hơn, trẻ nhẹ nhõm hơn thì sẽ biết đi sớm hơn. Nhưng nhất thiết cha mẹ phải cho con tự quyết định thời điểm đi của mình. Đừng vì muốn con biết đi mà dắt con bắt con tập đi ngay cả khi con chưa đứng vững.

Trẻ tập đứng rồi mới đến đi, khi trẻ tự đứng vững và không vịn vào bất cứ thứ gì mà vẫn giữ thăng bằng được thì con sẽ tự bước đi một cách tự tinh nhất. Điều này giúp con sẽ biết đi nhanh hơn, đi vững hơn và an toàn hơn. Tâm lý của trẻ cũng tự tin hơn và tự mình bước đi theo ý muốn, nếu không muốn đi thì ngồi xuống.

Thông điệp từ Goodry

Bé luôn an toàn (không hăm) và luôn thoáng mát khi ngủ cũng như khi chơi.

Với hơn 100.000 Bé tại Việt Nam đã sử dụng tã Goodry đều cảm thấy rất ưng ý và hài lòng khi dùng các loại sản phẩm của chúng tôi.

Fanpage

© 2018 KyVy Corp. All Rights Reserved