Dinh dưỡng và phát triển

Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Trẻ 3 Tháng Tuổi

Bé ba tháng tuổi đang phát triển từng ngày, lúc nào bé có thể ngóc cao đầu, duỗi tay lấy các đồ vật mặc dù có thế bé chưa lấy được chúng.

Lúc này, bé sẽ bú nhiều hơn nên mẹ cần được ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ để có sữa đáp ứng cho nhu cầu bú hàng ngày của bé. Các bà mẹ đừng vội cho bé ăn dặm khi chưa được 6 tháng tuổi, bởi theo các bác sĩ dinh dưỡng, ăn dặm sớm sẽ làm tổn thương hệ tiêu hóa còn non yếu của trẻ, ngoài ra đó cũng chính là nguyên nhân khiến trẻ chậm tăng cân.

dinh duong dac biet be 3 thang

Dinh dưỡng bé 3 tháng tuổi cần gì 

Theo chuẩn tăng trưởng mới của WHO, bé trai 3 tháng tuổi nặng trung bình từ 6,4 kg, cao 58,4 cm, bé gái nặng trung bình từ 5,8 kg, cao 57,1 cm.
Bé 3 tháng tuổi thường bú một cữ kéo dài 7 – 12 phút. Để biết bé đã bú đủ hay chưa, mẹ có thể trà lời những câu hỏi sau:

- Bé có tăng cân kém không? (dưới 500g/tháng hoặc 120g/tuần).

- Đi tiểu có ít không (dưới 6 lần/ngày)

- Nước tiểu có vàng, cô đặc, nặng mùi không?

- Có hài lòng sau các bữa bú không?

- Có hay quấy khóc không?

- Đi ngoài phân có rắn không?

- Sữa mẹ có loãng không?

Nếu phần lớn câu hỏi có đáp án là "không", điều đó có nghĩa con bạn đã bú đủ.

Ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ 3 tháng tuổi, cha mẹ còn có thể tập cho bé phát âm những từ đơn giản như ba ba, mẹ mẹ…các âm thanh đầu đời của bé có xu hướng bắt đầu bằng những chữ cái P, B, M, có thể bạn sẽ ngạc nhiên nếu bé bất ngờ phát ra âm thanh “ba ba”.

Thông điệp từ Goodry

Bé luôn an toàn (không hăm) và luôn thoáng mát khi ngủ cũng như khi chơi.

Với hơn 100.000 Bé tại Việt Nam đã sử dụng tã Goodry đều cảm thấy rất ưng ý và hài lòng khi dùng các loại sản phẩm của chúng tôi.

Fanpage

© 2018 KyVy Corp. All Rights Reserved