Chăm sóc bé sơ sinh

5 Điều Quan Trọng Mẹ Cần Làm Với Trẻ Sơ Sinh

1. Chăm sóc đặc biệt cho bé trong 6 tháng đầu

Với một số mẹ, việc chăm sóc em bé mới sinh có vẻ nhẹ nhàng như không; tuy nhiên, hầu hết các mẹ khác lại cảm thấy khó khăn và vô cùng lúng túng khi chăm con, thậm chí ngay cả khi không phải sinh lần đầu tiên.
Lời khuyên dành cho các mẹ lúc này là hãy cứ bình tĩnh và đừng lo lắng quá mức, chỉ cần mẹ luôn luôn để mắt đến bé, không bao giờ được lơ là bất cứ điều gì vì trong 6 tháng đầu tiên, bé cần được chăm sóc một cách đặc biệt. Giai đoạn này, cơ thể con còn rất non nớt, bé cũng chưa thể thể hiện được với bố mẹ khi bị đau, khi con nóng, lạnh, đói bụng hay cảm thấy khó chịu,...

2. Linh động xử lý từng tình huống

Mẹ có thể đã đọc được rất nhiều mẹo chăm sóc trẻ sơ sinh và coi đó là những quy tắc bất di bất dịch nên làm theo. Nhưng có 1 thực tế là không đứa trẻ nào giống đứa trẻ nào, và tùy vào từng biểu hiện cụ thể của bé mà mẹ nên áp dụng các cách xử lý tình huống khác nhau. Ví dụ, không nhất thiết mẹ phải cho bé sơ sinh dùng thuốc chống hăm khi da con rất nhạy cảm với các loại thuốc đó. Nếu việc giữ vệ sinh da sạch sẽ và khô thoáng có thể giúp bé cải thiện tình hình, mẹ không bôi gì lên da trẻ là cách làm tốt nhất. 

linh dong xu ly tinh huong

Linh Động Xử Lý Các Tình Huống


3. Hiểu rõ những thứ trẻ sơ sinh cần

Có lẽ rất nhiều mẹ tỏ ra lo lắng vì không biết khi nào bé buồn, no, đói, khó chịu hay sợ hãi,... đúng không? Đơn giản là vì bé sơ sinh không thể nói cho mẹ biết bé đang cảm thấy như thế nào, và điều duy nhất mẹ có thể làm là để ý và tìm hiểu từ những dấu hiệu nhỏ nhất trở đi. Nếu bé bị cảm sốt liên tục, mẹ cần tìm hiểu lý do thời tiết, cách giữ nhiệt hay làm thoáng mát cơ thể trẻ đã đúng chưa. Nhiệt độ cơ thể của bé sơ sinh thường cao hơn người lớn, việc đùm bọc quá nhiều tã lót có thể làm trẻ nóng bức, khó chịu, chảy mồ hôi và dẫn đến việc con bị ốm sốt. Và nếu mẹ thấy bé khóc thì có thể do con đói, nhưng không phải chỉ khi đói bé mới khóc đâu. Có thể con đang đau ở đâu đó, hoặc bé khóc vì... cần thay tã cũng nên. Hãy chú ý đến từng dấu hiệu của con để rút kinh nghiệm cho những lần sau.

4. Mẹ cũng cần thư giãn

Hai tháng sau khi sinh là thời gian tốt để các mẹ mới sinh nghỉ ngơi một chút. Nếu điều kiện cho phép, mẹ nên đi spa để làm căng da, mát-xa để thư giãn các cơ và cải thiện vẻ đẹp sau khi sinh. Về cơ bản, ít nhất các mẹ nên chú ý ăn uống đủ dinh dưỡng, ngủ đủ giấc và làm những việc mình thích để quay lại đời sống thường nhật như mọi người xung quanh, tránh để tâm trạng rơi vào trạng thái stress.

me cung can nghi ngoi

Mẹ Cũng Cần Nghỉ Ngơi

5. Tìm sự giúp đỡ khi chăm con

Chăm con một mình quả thực là việc làm quá sức với một bà mẹ vừa mới sinh. Vì thế đừng bao giờ từ chối sự giúp đỡ của những người thân xung quanh hay một người giúp việc, bởi có những việc mẹ không thể “phân thân” để làm khi phần lớn thời gian của mẹ là cho con bú và thay tã, bỉm cho con.

Thông điệp từ Goodry

Bé luôn an toàn (không hăm) và luôn thoáng mát khi ngủ cũng như khi chơi.

Với hơn 100.000 Bé tại Việt Nam đã sử dụng tã Goodry đều cảm thấy rất ưng ý và hài lòng khi dùng các loại sản phẩm của chúng tôi.

Fanpage

© 2018 KyVy Corp. All Rights Reserved